• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung chuyển đổi số cho công chức, doanh nghiệp, giáo dục, y tế

Ngày 05/5, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các kế hoạch liên quan đến hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

 

 

Có 03 kế hoạch được ban hành, gồm có: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025; Thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2022.

Các doanh nghiệp, tổ chức được hỗ trợ chuyển đổi số sẽ tập trung vào doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tỉnh phấn đấu có 100% doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận, cập nhật thông tin nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; 55% doanh nghiệp nhỏ và vừa tiến hành hoạt động kinh doanh trên các sàn giao dịch thương mại điện tử; tối thiểu 200 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp v.v..

Theo kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, mục tiêu đến 2025 lãnh đạo các cấp, các ngành trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhận thức sâu sắc về chuyển đổi số để chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số tại cơ quan, tổ chức, đơn vị mình.

Mọi người dân được cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. 100% cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước hằng năm được tham gia đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng số, công nghệ số.

Về thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, năm 2022 tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu có 50% trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn
tỉnh sử dụng nền tảng số; 50% trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, trong đó các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đạt 100%.

Phấn đấu 100% bệnh viện, cơ sở y tế tuyến tỉnh, Trung tâm y tế huyện, thành phố và 20% trạm y tế xã, phường, thị trấn lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh
toán không dùng tiền mặt để thanh toán viện phí, dịch vụ y tế; có ít nhất 50% số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, các bệnh viện, cơ sở y tế có áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Website liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 51
Hôm qua : 201
Tháng 06 : 1.560
Năm 2024 : 1.618