Thành phố Sa Đéc: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Thành phố Sa Đéc: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Sáng ngày 12/4/2024, tại Cổng A Công viên thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp và Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm thành phố Sa Đéc phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Toàn cảnh buổi Lễ phát động
Đến dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm, BS chuyên khoa II, Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Đồng Tháp chủ trì buổi Lễ. Ngoài ra còn có sự tham dự của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp; Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp; Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố Sa Đéc; Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố; Cùng với sự tham dự của hơn 400 đại biểu gồm các ông bà là Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm xã, phường; đại diện các Trạm Y tế xã, phường; lực lượng đoàn viên TNCS HCM, giáo viên, liên đoàn lao động và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
BSCKII. Đoàn Tấn Bửu - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của Tỉnh, cùng với sự vào cuộc của chính quyền các cấp và sự phối hợp tốt giữa các ngành liên quan, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các cấp tăng cường công tác truyền thông, chú trọng đa dạng hóa, ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền, đảm bảo chính xác, kịp thời, toàn diện nhằm tạo hiệu ứng truyền thông lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Cũng trong chương trình buổi Lễ, đại diện các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm, đại diện người tiêu dùng và đại diện người quản lý trên địa bàn thành phố phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh phát biểu hưởng ứng Tháng hành động
Sau buổi lễ, Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc đã cho xe ô tô diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động trên toàn địa bàn thành phố.
Xe tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động
Thông qua Lễ phát động bước đầu đã lan tỏa trong cộng đồng thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.
Đặng Đình Thuý Ái – Khoa YTCC - ATTP – Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc