• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc tập huấn phần mềm báo cáo bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường

Nhằm tăng cường công tác tổng hợp báo cáo, cung cấp số liệu đầy đủ, kịp thời và chính xác phục vụ công tác phòng chống bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường đảm bảo 100% trạm y tế xã, phường thực hiện triển khai báo cáo bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường qua phần mềm điện tử bắt đầu từ quý II năm 2022.

Ngày  21 tháng 4 năm 2022, Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc tổ chức  tập huấn triển khai phần mềm báo cáo bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường cho viên chức Khoa Kiểm Soát Bệnh tật & HIV/AIDS, lãnh đạo Trạm Y tế và viên chức phụ trách chương trình. Hội nghị đã được các báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn nhập biểu thông tin chung, sàng lọc bệnh không lây nhiễm và khám sức khỏe định kỳ, theo dõi bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường tại trạm y tế, nhập sổ theo dõi bệnh nhân COPD và hen phế quả, một số rối loạn tâm thần và bệnh không lây nhiễm khác.

Qua đó giúp cho viên chức phụ trách chương trình làm công tác báo cáo, nhập số liệu, lưu trữ dữ liệu điện tử được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hạn chế văn bản giấy. Được biết đây là một trong những nhiệm vụ được Sở Y tế quan tâm thực hiện để việc ứng dụng công nghệ thông tin đạt kết quả cao hơn trong ngành Y tế tỉnh.

                                     

 

Sa Đéc, ngày 21 tháng 4 năm 2022

                                                                    Người viết tin

                         Nguyễn Trọng Toàn – Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc

         

 

 


Tác giả: Trọng Toàn
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Website liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 51
Hôm qua : 201
Tháng 09 : 1.570
Năm 2023 : 1.719