• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc tăng tốc tiêm ngừa vắc xin Covid - 19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Đồng Tháp về việc tăng tốc tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho người dân trên địa bàn, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trên cả nước.

 Trong tháng 03 năm 2022 Trung Y tế thành phố Sa Đéc đã chỉ đạo các trạm y tế xã, phường trực thuộc tăng tốc tiêm ngừa vắc xin phòng Covid - 19 cho người dân trong độ tuổi cần tiêm vắc xin theo quy định của Bộ Y tế các loại vắc xin mũi 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại: Vero cell, AstraZenaca, Pfizer. Đặc biệt quan tâm đến người có bệnh nền, người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 06 tháng. Lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố cũng chỉ đạo các trạm y tế xã, phường đến tiêm tận nhà cho các đối tượng là người cao tuổi, người không thể đi lại được…

          Được biết cấp ủy, Ủy ban nhân dân xã, phường đang tập trung rà soát số người được tiêm và chưa được tiêm để vận động người dân tiêm vắc xin ngừa Covid - 19 đạt kế hoạch đề ra. Tăng cường truyền thông với người dân về chủ động phòng chống dịch; thực hiện nghiêm 5K, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, tiếp xúc với người xung quanh; không tụ tập, không đến nơi đông người khi không cần thiết; tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, không vì đã tiêm vaccine mà lơ là, chủ quan. Tuyên truyền người dân, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp,... thực hiện thông thoáng nhà cửa, nơi làm việc để giảm nguy cơ lây nhiễm. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác...) thì báo ngay cơ quan y tế để được hỗ trợ, tư vấn, theo dõi và xử trí kịp thời.

 

                                                                   Sa Đéc, ngày 17/3/2022

                                                                             Người viết tin

                                                                             Trọng Toàn

                                                                    Viên chức – Phòng TC-HC


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Website liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 51
Hôm qua : 201
Tháng 08 : 1.555
Năm 2022 : 1.591