• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Sa Đéc tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-BCĐ ngày 04 tháng 4  năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm thành phố Sa Đéc về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn thành phố. Được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Sa Đéc. Hôm nay Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Y tế , Phòng kinh tế thành phố tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

 

 

 

Ngày 05 tháng 4 năm 2024, UBND Thành phố Sa Đéc đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại hội trường UBND Thành phố Sa Đéc.

 

Chủ đề Tháng hành động năm nay là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với mục tiêu: 

1. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

2. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 

3. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố - Chủ trì Hội nghị; Ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Sa Đéc – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm; cùng lãnh đạo các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo ATTP thành phố.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với quy mô cấp tỉnh theo sự thống nhất của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố - đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng thời làm rõ các nội dung cần thực hiện.

 

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm là thời điểm hết sức ý nghĩa để các cấp, các ngành, các cơ sở thực phẩm và nhân dân tập trung cho công tác đảm bảo ATTP, từ đó nâng cao nhận thức thay đổi các hành vi mất ATTP giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP./.

 

Lê Thị Hồng Nhung – Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Website liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 51
Hôm qua : 201
Tháng 06 : 1.560
Năm 2024 : 1.618