Thứ tư, 20/10/2021
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC

Tin Tức-Sự Kiện

 • THÀNH PHỐ SA ĐÉC THÀNH LẬP 04 TRẠM Y TẾ LƯU ĐỘNG

  THÀNH PHỐ SA ĐÉC THÀNH LẬP 04 TRẠM Y TẾ LƯU ĐỘNG

  Thực hiện Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời mô hình TYT lưu động trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19. Nhằm giảm tỷ lệ người nhiễm Covid – 19 chuyển nặng và tử vong trong thời gian tới. Quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng. Xét nghiệm Covid-19 cho các bệnh nhân trên địa bàn quản lý. Tiêm chủng vacin phòng ngừa Covid 19. Truyền thông về Covid -19. Khám điều trị và cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác. UBND Thành phố sa Đéc đã thành lập 04 TYT lưu động.

 • ĐỘI NGŨ CÁN BỘ Y TẾ TP SA ĐÉC VƯỢT LÊN TRÊN SỨC MÌNH ĐỂ ĐỒNG LÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

  ĐỘI NGŨ CÁN BỘ Y TẾ TP SA ĐÉC VƯỢT LÊN TRÊN SỨC MÌNH ĐỂ ĐỒNG LÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

  Mặt trời dần dần khuất dạng dưới rặng cây xanh phía chân trời xa, lúc ánh đèn trên các đường phố và nhà nhà bật sáng, có lẽ với những ai đang sống và làm việc tại đô thị thân yêu này, hình ảnh đó báo hiệu cho một ngày đã kết thúc; và mọi người đang quây quần bên mâm cơm gia đình đầm ấm; có ai biết rằng đã hơn hai tháng qua có rất nhiều người chưa một lần trở về căn nhà của mình, thì làm sao họ có thể quây quần bên mâm cơm cùng với cha, mẹ, vợ, chồng và những đứa con yêu thương của mình, họ đã gác lại chuyện riêng tư của gia đình để cùng với đồng nghiệp với người dân thành phố Hoa Sa Đéc, người dân đất sen hồng cùng chung sức đồng lòng chống dịch. Họ là ai? Họ chính là những CBVC, những người thầy thuốc của TTYT thành phố Sa Đéc.

 • THÀNH PHỐ SA ĐÉC ĐƯA XE ĐIỆN DU LỊCH HỖ TRỢ THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM SARS –COVI -2

  THÀNH PHỐ SA ĐÉC ĐƯA XE ĐIỆN DU LỊCH HỖ TRỢ THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM SARS –COVI -2

  Nhằm thực hiện tốt kết hoạch xét nghiệm tầm soát bệnh nhân bị nhiễm SARS –CoV-2 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của TP Sa Đéc; theo kế hoạch hàng ngày TTYT Thành phố Sa Đéc phải thực hiện tầm soát từ 5.000 -7.000 có khi 10.000 ca trong các khu vực dân cư.

 • TYT XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG TP SA ĐÉC CẤP CỨU KỊP THỜI MỘT PHỤ NỮ SANH RỚT TRONG KHU VỰC PHONG TỎA COVID

  TYT XÃ TÂN PHÚ ĐÔNG TP SA ĐÉC CẤP CỨU KỊP THỜI MỘT PHỤ NỮ SANH RỚT TRONG KHU VỰC PHONG TỎA COVID

  Khoảng 5 giờ sáng ngày 25/8, Công an xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc nhận được tin báo có một phụ nữ mang thai trong khu phong tỏa phòng, chống Covid-19 tại ấp Phú Hoà đang chuyển dạ, nên báo ngay cho Trạm y tế xã Tân Phú Đông cử bác sĩ, nữ hộ sinh đến hỗ trợ sản phụ sinh nở.

 • NHỮNG TÀI XẾ XE CỨU THƯƠNG TỪ THIỆN HẾT LÒNG VÌ BỆNH NHÂN COVID – 19 Ở TP SA ĐÉC

  NHỮNG TÀI XẾ XE CỨU THƯƠNG TỪ THIỆN HẾT LÒNG VÌ BỆNH NHÂN COVID – 19 Ở TP SA ĐÉC

  Gần 02 tháng qua Ngành Y tế thành phố Sa Đéc nỗ lực và căng mình cùng với cả hệ thống chính trị của địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh; tính từ 24/6 đến 15/8/2021, thành phố ghi nhận hơn 2.000 ca mắc COVID-19 được chuyển vào các khu cách ly và các bệnh viện để điều trị kịp thời. Hiện, toàn thành phố có 138 điểm phong tỏa cục bộ trên 102 tổ dân cư với hơn 2.460 hộ, 7.400 nhân khẩu.

 • ĐOÀN BV TW HUẾ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI BVĐK SA ĐÉC

  ĐOÀN BV TW HUẾ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI BVĐK SA ĐÉC

  Sáng ngày 11/8/2021 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh - Đoàn Tấn Bửu và Phó Giám đốc Sở Y tế - Tạ Tùng Lâm đã đến thăm và chúc mừng Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp.

 • NHỮNG MẪU CHUYỆN THƯƠNG TÂM VÌ COVID - 19

  NHỮNG MẪU CHUYỆN THƯƠNG TÂM VÌ COVID - 19

  Đợt dịch bệnh lần này bùng phát ở Thành phố Sa Đéc, ngoài CBYT ngày đêm căng mình để phòng chống dịch bệnh; với những tấm gương của CBYT tận tụy hy sinh không ngại khó khăn vất vả ngày đêm thực hiện các hiện pháp phòng chống dịch bệnh chăm lo cho bà con….. và còn có những chuyện không cầm được nước mắt.

 • BỘ Y TẾ HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC BUỔI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

  BỘ Y TẾ HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC BUỔI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

  Các điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêu hao cho tiêm chủng; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng và đáp ứng cấp cứu đối với sự cố bất lợi sau tiêm... Bộ Y tế có Quyết định số 3588/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin COVID-19 để các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.

 • LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐỒNG THÁP ĐẾN THĂM Y, BÁC SĨ Ở BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN TRƯỜNG QUÂN SỰ TỈNH

  LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐỒNG THÁP ĐẾN THĂM Y, BÁC SĨ Ở BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN TRƯỜNG QUÂN SỰ TỈNH

  Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2021, Ông Trần Hoàng Vũ Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm Y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp.

 • SA ĐÉC PHẢI PHÂN LUỒNG, GIÃN CÁCH VIỆC MUA BÁN TẠI CÁC CHỢ

  SA ĐÉC PHẢI PHÂN LUỒNG, GIÃN CÁCH VIỆC MUA BÁN TẠI CÁC CHỢ

  Để chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Sa Đéc, sáng 22/7, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã trực tiếp đến giám sát việc mua bán tại các chợ, các điểm lấy mẫu test nhanh, thị sát tình hình thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội.

 • LẤY MẪU XÉT NGHỆM COVID-19 DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ SA ĐÉC

  LẤY MẪU XÉT NGHỆM COVID-19 DIỆN RỘNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ SA ĐÉC

  Tối 21/7, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu làm việc với lãnh đạo thành phố Sa Đéc để triển khai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn thành phố.

 • BẮC NINH HỖ TRỢ BỆNH VIỆN ĐA KHOA SA ĐÉC CHỐNG DỊCH COVID-19

  BẮC NINH HỖ TRỢ BỆNH VIỆN ĐA KHOA SA ĐÉC CHỐNG DỊCH COVID-19

  Chiều ngày 21/7, Đoàn công tác gồm 10 cán bộ, y bác sĩ tỉnh Bắc Ninh đã đến hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

 • ĐỒNG THÁP: 31 BỆNH NHÂN COVID-19 XUẤT VIỆN

  ĐỒNG THÁP: 31 BỆNH NHÂN COVID-19 XUẤT VIỆN

  Ngày 20/7/2021, Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Tháp đã trao giấy xuất viện cho 31 bệnh nhân Covid-19 sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế và được điều trị khỏi.

 • HƯƠNG DẪN THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ TEST NHANH SARS - CoV 2

  HƯƠNG DẪN THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ TEST NHANH SARS - CoV 2

  Để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây nhiễm cho quý khách; kể từ ngày 18/7/2021, TTYT TP Sa Đéc thực hiện tiếp nhận " Đặt lịch hẹn xét nghiệm nhanh SASR-CoV 2 qua ứng ụng zalo. Quý khách hàng cần xem thông báo và thông tin hướng dẫn đăng kèm và qua zalo theo số điện thoại: 0946 739 599

 • CHUYÊN GIA BỘ Y TẾ VÀ HAI BỆNH VIỆN TW HỖ TRỢ ĐỒNG THÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19 NẶNG

  CHUYÊN GIA BỘ Y TẾ VÀ HAI BỆNH VIỆN TW HỖ TRỢ ĐỒNG THÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19 NẶNG

  Cùng với nhóm chuyên gia của Bộ Y tế đã đến Đồng Tháp trước đó, để tăng cường công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã điều động thêm đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viên Trung ương Huế đến Đồng Tháp.

 • KHỔ QUA – MÓN ĂN THUỐC QUÝ GIẢI NHIỆT, GIẢI ĐỘC NGÀY HÈ

  KHỔ QUA – MÓN ĂN THUỐC QUÝ GIẢI NHIỆT, GIẢI ĐỘC NGÀY HÈ

  Khổ Qua là loại quả rất thông dụng trong ngày hè, được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn thức uồng ngon như mướp đắng xào trứng, Khổ qua nhồi thịt, trà khổ qua, ngoài ra còn làm nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em. Khổ qua cũng là món ăn thuốc quý giải nhiệt giải độc trong những ngày nắng nóng.

 • BỆNH DẠI - CĂN BỆNH TRUYỀN NHIỄM ĐÁNG SỢ NHẤT LỊCH SỬ NHÂN LOẠI

  BỆNH DẠI - CĂN BỆNH TRUYỀN NHIỄM ĐÁNG SỢ NHẤT LỊCH SỬ NHÂN LOẠI

  Trang Thông tin TTYT TP Sa Đéc: Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm đáng sợ nhất lịch sử nhân loại. Theo thống kê, 100% các trường hợp mắc bệnh dại do virus dại cổ điển đều tử vong mà chưa có biện pháp điều trị. Theo số liệu hàng năm TTYT TP tiêm ngừa dại cho khoảng từ 5.000– 6.000 lượt người; 06 tháng đầu năm 2021 đã tiêm phòng ngừa dại cho trên 2.500 lượt người.

 • THÊM 4 CA TỬ VONG DO COVID-19 TẠỊ ĐỒNG THÁP, LONG AN

  THÊM 4 CA TỬ VONG DO COVID-19 TẠỊ ĐỒNG THÁP, LONG AN

  Trang Thông tin TTYT TP Sa Đéc: Sáng 12/7/2021, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 4 ca tử vong do COVID-19 số 120-123 ở Đồng Tháp 03 ca và Long An 01 ca

(Từ ngày 18/10/2021 đến 24/10/2021)

Thống Kê Truy Cập

 • Số người online337
 • Truy cập hôm nay22,780
 • Truy cập hôm qua37,752
 • Tổng lượt truy cập27,462,797