Thứ tư, 20/10/2021
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC

THÀNH LẬP TỔ CĐ KHOA METHADONE TRỰC THUỘC CĐCS TTYT TP. SA ĐÉC

CĐCS TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC

Thành lập Tổ Công đoàn Khoa điều trị nghiện

các chất dạng thuốc phiện bằng chất Methadone

-----------------

 

        Theo số liệu tổng hợp hiện nay ở TP Sa Đéc và các huyện phía nam của tỉnh gồm Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành có trên 100 người nghiện chất dạng thuốc phiện được quản lý, cần phải được cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, nhằm giúp cho các đối tượng nghiện các chất dạng thuốc phiện từng bước cai nghiện và sớm hòa nhập vào cộng đồng có cuộc sống tốt hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho gia đình, xã hội, từng bước giảm các tệ nạn trong cộng đồng do người nghiện ma túy gây ra

        Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 593/QĐ-SYT ngày 23/7/2014 về việc thành lập Khoa điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng chất Methadone trực thuộc TTYT Tp. Sa Đéc.

        Qua thời gian chuẩn bị về nhân sự và cơ sở vật chất, TTYT Tp đã công bố quyết định ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn khoa Methadone và đưa vào hoạt động vào đầu tháng 7/2015, theo đó Khoa Methadone có 12 viên chức, trong đó có 9 viên chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm, 3 nhân viên hợp dồng lao động.

          Để đảm bảo quyền, lợi ích của CBVC-LĐ khi tham gia công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào của đơn vị. BCH CĐCS TTYT Tp đã phổ biến các quy định về Luật công đoàn, Điều lệ công đoàn và các văn bản có liên quan đến hoạt động công đoàn; qua đó CBVC khoa Methadone đã tự nguyện nộp đơn xin gia nhập vào tổ chức công đoàn; BCH CĐCS đã quyết định kết nạp công đoàn cho 7 viên chức mới tuyển dụng; đồng thời quyết định thành lập Tổ công đoàn gồm 9 CĐV; quyết định phân công tổ trưởng để quản lý điều hành hoạt động của Tổ CĐ.

Được biết với việc thành lập tổ CĐ Khoa Methadone, CĐCS TTYT TP. Sa Đéc có 14 tổ công đoàn trực thuộc với 156 CĐV; trong đó TTYT có 5 tổ công đoàn; TYT xã, phường có 9 tổ công đoàn./.

 

 Huỳnh Chí Hiếu

Các tin khác
(Từ ngày 18/10/2021 đến 24/10/2021)

Thống Kê Truy Cập

  • Số người online350
  • Truy cập hôm nay22,382
  • Truy cập hôm qua37,752
  • Tổng lượt truy cập27,462,399