Thứ sáu, 23/10/2020
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC

05 NGƯỜI ẤN ĐỘ DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2, ĐƯỢC CÁCH LY NGAY KHI NHẬP CẢNH VÀO ĐỒNG THÁP

BBT Trang Thông tin TTYT Sa Đéc: Sáng ngày 08/10, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho hay, Đồng Tháp mới ghi nhận 05 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

05 NGƯỜI ẤN ĐỘ DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2, ĐƯỢC CÁCH LY NGAY KHI NHẬP CẢNH VÀO ĐỒNG THÁP

05 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nằm trong số 49 chuyên gia người Ấn Độ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận, cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc) vào tối 06/10.

Ngay sau khi phát hiện, 05 người dương tính với SARS-CoV-2 được nhân viên y tế chuyển ngay đến khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Cùng với đó, ngành chuyên môn cũng đã nhanh chóng phân loại và tách riêng nhóm người tiếp xúc gần với 05 ca dương tính (F1) để cách ly, theo dõi và xử lý kịp thời - ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, toàn bộ quy trình tổ chức tiếp nhận cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để lây lan mầm bệnh ra cộng đồng.

Các chuyên gia này đến Đồng Tháp để làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj (tọa lạc tại Khu C mở rộng, Khu công nghiệp Sa Đéc, thành phố Sa Đéc). Việc tạo điều kiện cho các chuyên gia Ấn Độ có thể sớm đến Đồng Tháp để hoàn thành công tác lắp đặt máy móc thiết bị và vận hành nhà máy kịp thời là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng với Công ty. Điều này phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mục tiêu kép: Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp
 

 

Các tin khác
(Từ ngày 19/10/2020 đến 25/10/2020)

Hoạt Động Đoàn Thể

Thống Kê Truy Cập

  • Số người online334
  • Truy cập hôm nay2,579
  • Truy cập hôm qua28,795
  • Tổng lượt truy cập16,236,163