Thứ bảy, 05/12/2020
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC

CA DƯƠNG TÍNH VỚI COVID -19 CỦA CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ ĐƯỢC KIỂM SOÁT TỐT

Chiều ngày 29/10, tại TP Sa Đéc, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương liên quan về công tác điều trị Covid-19 cho các chuyên gia Ấn Độ.

CA DƯƠNG TÍNH VỚI COVID -19 CỦA CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ ĐƯỢC KIỂM SOÁT TỐT

 

 

Như đã thông tin, kết quả xét nghiệm ngày 26/10 của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, có thêm 02 trường hợp người Ấn Độ nhiễm Covid-19 nằm trong số 49 người mà tỉnh tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc) hôm 06/10; nâng tổng số người mắc Covid-19 từ khi tiếp nhận đến nay là 16/49 người. Trong đó, có 06 người đã được xuất viện và đang tiếp tục cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ); đến ngày 28/10 có 01 ca tái dương tính với Covid-19. Hiện 11 trường hợp dương tính này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tình hình sức khỏe tốt.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, mặc dù có xuất hiện ca dương tính mới cũng như ca tái dương tính với Covid-19 nhưng tất cả đều được phát hiện, khoanh vùng kịp thời.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiến hành cách ly nghiêm ngặt các ca dương tính; rà soát, đề nghị Ban Chỉ đạo bổ sung thêm các thiết bị cần thiết. Sở Y tế bố trí thêm lực lượng y tế hỗ trợ cho bệnh viện.

Ngoài ra, ông Đoàn Tấn Bửu cũng lưu ý cần đảm bảo chế độ hỗ trợ đầy đủ cho lực lượng làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân dương tính.

Chiều cùng ngày (29/10), Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cũng đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj về việc yêu cầu những chuyên gia, người lao động Ấn Độ phải chấp hành nghiêm quy định trong khu cách ly tập trung.

Tại buổi làm việc, Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dầu gạo Sethia Hemraj cảm ơn tỉnh đã tạo điều kiện cho các chuyên gia Ấn Độ có thể sớm đến Việt Nam để hoàn thành công tác lắp đặt máy móc thiết bị và vận hành nhà máy kịp thời, đồng thời khẳng định, công ty sẽ có phương án để đảm bảo người cách ly thực hiện đúng quy định trong khu cách ly. Trước mắt, công ty sẽ tiến hành lắp camera để giám sát, nếu phát hiện trường hợp thực hiện không nghiêm túc sẽ có biện pháp xử lý.

Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bố trí mỗi người một phòng và  yêu cầu những chuyên gia, người lao động Ấn Độ phải chấp hành nghiêm quy định về cách ly tập trung, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, xử lý rác thải đúng quy định. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, những trường hợp không tuân thủ, địa phương sẽ có biện pháp xử lý.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cũng yêu cầu Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc phối hợp tổ chức đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly; truyền thông cho người dân biết, tránh gây hoang mang trong dư luận.

 

Theo Cng TTĐT Đng Tháp

Các tin khác
(Từ ngày 30/11/2020 đến 06/12/2020)

Thống Kê Truy Cập

  • Số người online388
  • Truy cập hôm nay27,136
  • Truy cập hôm qua24,444
  • Tổng lượt truy cập17,512,503