Thứ sáu, 23/10/2020
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SA ĐÉC

Tin Tức-Sự Kiện

 • LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG CỦA UBMTTQ TỈNH ĐỒNG THÁP

  LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG CỦA UBMTTQ TỈNH ĐỒNG THÁP

  Hưởng ứng kêu gọi của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức và người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phụ hậu quả do thiên tai gây ra. BBT Trang thông tin điện tử TTYT TP Sa Đéc xin giới thiệu toàn văn lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh Đồng Tháp;

 • VIỆN PASTEUR TP.HCM GIÁM SÁT PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI ĐỒNG THÁP

  VIỆN PASTEUR TP.HCM GIÁM SÁT PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI ĐỒNG THÁP

  Chiều 15/10, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cùng một số thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Y tế) đến giám sát, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 • CHUỐI - THỰC PHẨM SIÊU NĂNG LƯỢNG

  CHUỐI - THỰC PHẨM SIÊU NĂNG LƯỢNG

  BBT ttytsadec.gov.vn – Đồng Tháp có nhiều loại chuối: chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá,… nhưng ngon và bổ nhất vẫn là chuối tiêu. Đây là một thức ăn thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, một loại quả ngon có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe.

 • 05 NGƯỜI ẤN ĐỘ DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2, ĐƯỢC CÁCH LY NGAY KHI NHẬP CẢNH VÀO ĐỒNG THÁP

  05 NGƯỜI ẤN ĐỘ DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2, ĐƯỢC CÁCH LY NGAY KHI NHẬP CẢNH VÀO ĐỒNG THÁP

  BBT Trang Thông tin TTYT Sa Đéc: Sáng ngày 08/10, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho hay, Đồng Tháp mới ghi nhận 05 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

 • TTYT TP SA ĐÉC TIẾP NHẬN CÁCH LY TẬP TRUNG 49 CHUYÊN GIA NGƯỜI ẤN ĐỘ

  TTYT TP SA ĐÉC TIẾP NHẬN CÁCH LY TẬP TRUNG 49 CHUYÊN GIA NGƯỜI ẤN ĐỘ

  Thực hiện ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp; TTYT TP Sa Đéc đã tổ chức tiếp nhận 49 chuyên gia Ấn Độ để cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ), thành phố Sa Đéc.

 • TRUNG TÂM Y TẾ TP SA ĐÉC TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2020 CHO CON CBVC

  TRUNG TÂM Y TẾ TP SA ĐÉC TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2020 CHO CON CBVC

  Nhằm đem lại không khí vui tươi, phấn khởi tạo sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu, Chiều ngày 30/9/2020 Trung Tâm Y tế thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình vui Tết Trung thu 2020 cho con em cán bộ viên chức của đơn vị.

 • CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG GỬI THƯ CÁC CHÁU THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG CẢ NƯỚC NHÂN TẾT TRUNG THU NĂM 2020

  CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG GỬI THƯ CÁC CHÁU THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG CẢ NƯỚC NHÂN TẾT TRUNG THU NĂM 2020

  (BBT ttytsadec.gov.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu 2020, ngày 28/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Trang ttytsadec.gov.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

 • TTYT TP SA ĐÉC TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN HẾT THỜI GIAN CÁCH LY CHO 50 CÔNG DÂN VỀ TỪ SINGAPORE

  TTYT TP SA ĐÉC TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN HẾT THỜI GIAN CÁCH LY CHO 50 CÔNG DÂN VỀ TỪ SINGAPORE

  Ban biên tập ttytsadec.gov.vn: ngày 28/9/2020 tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ) ở thành phố Sa Đéc; TTYT TP Sa Đéc đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 50 công dân về từ Singapore đã hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày theo quy định để trở về địa phương nơi cư trú.

 • SA ĐÉC VÀO MẠNG LƯỚI “THÀNH PHỐ HỌC TẬP” TOÀN CẦU CỦA UNESCO

  SA ĐÉC VÀO MẠNG LƯỚI “THÀNH PHỐ HỌC TẬP” TOÀN CẦU CỦA UNESCO

  Lời BBT Trang Thông tin điện tử TTYT TP Sa Đéc:Trong thông cáo đưa ra ngày 23/9, Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cho hay, Việt Nam có 02 thành phố tham gia Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu (GNLC), cùng với 53 thành phố khác từ 27 quốc gia.

 • XÂY DỰNG CƠ SỞ Y TẾ XANH, SẠCH, ĐẸP GÓP PHẦN NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

  XÂY DỰNG CƠ SỞ Y TẾ XANH, SẠCH, ĐẸP GÓP PHẦN NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

  Xây dựng cơ sở y tế (CSYT) xanh, sạch, đẹp là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Do đó, việc bảo đảm quản lý chất thải, vệ sinh môi trường (VSMT), cung cấp đủ nước sạch và bố trí cây xanh, thảm cỏ trong CSYT sẽ ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh CSYT ở nước ta hiện còn nhiều hạn chế về cảnh quan, VSMT. Trang thông tin TTYT TP Sa Đéc giới thiệu để các cơ sở y tế biết có biện pháp áp dụng và thực hiện.

 • TTYT TP SA ĐÉC TIẾP NHẬN CÁCH LY TẬP TRUNG 50 NGƯỜI VỀ TỪ SINGAPORE

  TTYT TP SA ĐÉC TIẾP NHẬN CÁCH LY TẬP TRUNG 50 NGƯỜI VỀ TỪ SINGAPORE

  Chiều 14/9, thực hiện ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp; TTYT TP Sa Đéc đã tổ chức tiếp nhận 50 công dân về từ Singapore để cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ), thành phố Sa Đéc.

 • TTYT SA ĐÉC TRAO QUYẾT ĐỊNH HẾT CÁCH LY CHO 120 NGƯỜI VỀ TỪ ĐÀI LOAN

  TTYT SA ĐÉC TRAO QUYẾT ĐỊNH HẾT CÁCH LY CHO 120 NGƯỜI VỀ TỪ ĐÀI LOAN

  Trưa 12/9, tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cơ sở cũ),TTYT TP Sa Đéc phối hợp với các ngành chức năng tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 120 người về từ Đài Loan hôm 29/8.

 • DƯA HẤU - THỰC PHẨM THANH NHIỆT VÀ CHỮA BỆNH

  DƯA HẤU - THỰC PHẨM THANH NHIỆT VÀ CHỮA BỆNH

  BBT Trang thông tin điển tử TTYT TP Sa Đéc - Dưa hấu là loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong những ngày nắng nóng, hanh hao là thức uống giải khát hấp dẫn. Dưa hấu còn nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe mà ít người biết. Xin giới thiệu một số cách dùng dưa hấu làm thuốc bổ dưỡng và chữa bệnh.

 • CÂY SEN VỊ THUỐC ĐA NĂNG CỦA CHÚNG TA

  CÂY SEN VỊ THUỐC ĐA NĂNG CỦA CHÚNG TA

  BBT Trang thông tin điện tử TTYT TP Sa Đéc - Hoa sen được coi là “quốc hoa” của Việt Nam, thể hiện cho sức sống mãnh liệt của người Việt. Ở nước ta sen được trồng ở khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam nhưng nhiều nhất là ở đồng bằng sông Cửu Long; đặc biệt là ở Đồng Tháp, thu hái từ tháng 7 đến tháng 9. Sen không chỉ đẹp, đem lại giá trị kinh tế, mà tất cả các bộ phận của cây sen như hoa sen, hạt, lá, củ, ngó sen... đều có thể sử dụng làm thực phẩm và làm thuốc.

 • RAU MẦM GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  RAU MẦM GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  BBT Trang thông tin TTYT TP Sa Đéc - So với các loại rau thông thường khác thì rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần. Tuy nhiên ngoài vai trò là một loại thực phẩm sạch, rau mầm còn là “khắc tinh” của bệnh tật.

 • MỘT SỐ BÀI THUỐC TỪ CÂY DỪA CẠN

  MỘT SỐ BÀI THUỐC TỪ CÂY DỪA CẠN

  Lời Ban biên tập Trang thông tin TTYT TP Sa Đéc - Cây dừa cạn còn gọi có tên khác là trường xuân, bông dừa, dương giác. Cây mọc hoang và được trồng nhiều ở khắp nơi để làm cảnh và làm thuốc.

 • BẢO VỆ VÙNG HẦU HỌNG ĐỂ PHÒNG NGỪA COVID -19

  BẢO VỆ VÙNG HẦU HỌNG ĐỂ PHÒNG NGỪA COVID -19

  Lời BBT Trang thông tin TTYT TP Sa Đéc: Kinh nghiệm dân gian từ xa xưa đã sử dụng nước muối để súc miệng mỗi lần bị đau, ngứa họng. Thực tế, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súc miệng bằng nước muối hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hỗ trợ giảm đau họng nhẹ, giảm rát họng, cân bằng trạng thái PH của niêm mạc và lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc họng.

 • CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KÊU GỌI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

  CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH KÊU GỌI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

  Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Lê Thành Công - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh mong muốn mỗi người dân Đồng Tháp luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là kêu gọi bà con trên Đất Sen hồng cùng nhau cài đặt ứng dụng Bluezone để cùng nhau đoàn kết, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

(Từ ngày 19/10/2020 đến 25/10/2020)

Hoạt Động Đoàn Thể

Thống Kê Truy Cập

 • Số người online337
 • Truy cập hôm nay1,701
 • Truy cập hôm qua28,795
 • Tổng lượt truy cập16,235,285